Đường dẫn truy cập

Arnold Schwarzenegger tranh cử Thống Đốc California nhiệm kỳ hai


Ông Arnold Schwarzenegger vừa loan báo tin ông sẽ ra tranh cử để duy trì chiếc ghế Thống Đốc bang California trong một nhiệm kỳ thứ hai.

Ông Schwarzenegger, một tài tử điện ảnh đã trở thành một chính khách, đưa ra lời loan báo hôm thứ Sáu trước một đám đông ở Nam California, reo hò ủng hộ ông.

Thống Đốc Schwarzenegger nói ông sẽ tiếp tục con đường đã đi, để đeo đuổi những kế hoạch cải cách lâu dài tại bang California.

Ông Schwarzenegger, thuộc Đảng Dân Chủ, được cử tri ủng hộ rộng rãi trong năm đầu tiên chấp chính, nhưng trong mấy tháng gần đây, tỷ lệ cử tri d ủng hộ cho ông đã giảm sút. Các nghiệp đoàn lao động đặc biệt đả kích các biện pháp về bầu cử của ông Schwarzenegger.

Được biết tiếng nhiều nhất qua phim hành động The Terminator, ông Schwarzenegger, một diễn viên điện ảnh đến từ nước Aùo,đã đắc cử hai năm trước đây để chiếm chiếc ghế Thống Đốc bang California, Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG