Đường dẫn truy cập

Bệnh tim, ung thư và tai biến mạch máu não là nguyên do gây tử vong hàng đầu với những người trung niên ở Trung Quốc


Một bản phúc trình mới được công bố cho thấy bệnh tim, ung thư và tai biến mạch máu não là nguyên do gây tử vong hàng đầu đối với những người trung niên ở Trung quốc.

Theo cuộc nghiên cứu được đăng tải ngày hôm nay trên Tạp chí Y học New England: trong 45 năm qua, những chứng bệnh thường hoành hành ở Tây phương này đã chiếm chỗ của các bệnh truyền nhiễm để trở thành nguyên do gây tử vong hàng đầu tại Trung quốc.

Đối tượng của cuộc nghiên cứu này gồm khoảng 170 ngàn đàn ông và phụ nữ Trung quốc trong lứa tuổi trên 40 ở cả thành thị lẫn nông thôn. Trong số những người qua đời trong thời gian nghiên cứu có 2/3 bị thiệt mạng vì bệnh tim, ung thư, hoặc tai biến mạch máu não.

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện bởi các vị bác sĩ của các đại học y khoa ở Trung quốc và Hoa kỳ và được bảo trợ bởi Hội Tim Hoa kỳ và Viện Hàn lâm Y học Trung quốc cùng với một số tổ chức khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG