Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Mỹ kết thúc cuộc điều trần về thẩm phán John Roberts


Thượng Viện Mỹ đã kết thúc giai đoạn nêu câu hỏi với thẩm phán John Roberts, người được Tổng Thống Bush chọn làm chánh thẩm tòa án tối cao Hoa Kỳ.

Các thành viên trong Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện đã dành hai tiếng đồng hồ cuối cùng để hỏi thẩm phán Roberts về án tử hình, các luật lệ bảo vệ người sắc tộc thiểu số và những vấn đề khác.

Một lần nữa thẩm phán Roberts lại từ chối trả lời về những phán quyết ông có thể đưa ra về những trường hợp cá biệt nào đó, nhưng ông cho hay ông ý thức được sự kiện là những phán quyết của Tối Cao Pháp Viện ảnh hưởng tới người dân và đời sống thực sự của họ.

Ông Robert cam kết với ủy ban rằng ông không phải là một tư tưởng gia và cho hay ông trở thành luật sư để đề cao công cuộc cai trị bằng pháp luật.Các thành viên trong ủy ban rồi đây sẽ nghe lời điều trấn của những người hậu thuẫn và chống đối việc bổ nhiệm thẩm phán Roberts.

Dù gặp phải sự chống đối của vài nghị sĩ Dân Chủ, nghị sĩ Bill Frist, lãnh tụ khối Cộng Hòa tại Thượng Viện nói rằng ông nghĩ là thượng viện sẽ bỏ phiếu chuẩn y thẩm phán Roberts.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG