Đường dẫn truy cập

Bầu không khí sợ hãi bao trùm cuộc tổng tuyển cử tại Afghanistan


Một tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền nói rằng một bầu không khí sợ hãi đang bao phủ cuộc tổng tuyển cử tại Afghanistan vì những bạo động liên tục của phe Taleban và những đe dọa của các lãnh chúa.

Tuy nhiên, trong bản phúc trình phổ biến ngày hôm nay, tổ chức Human Rights Watch cũng cho biết là cuộc bầu cử có thể diễn tiến mà không gặp một trở ngại lớn lao nào.

Tổ chức có trụ sở tại New York này kêu gọi các lực lượng an ninh của chính phủ Kabul và của quốc tế bên trong Afghanistan gia tăng gấp đôi nỗ lực cải thiện tình trạng an ninh trong khi và sau ngày bầu cử.

Những người cầm đầu phe Taleban bị loại trừ tại Afghanistan đã cam kết gây gián đoạn cho cuộc bầu cử ngày 18 tháng 9 được coi như một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập một nền dân chủ hữu hiệu trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG