Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Hamid Karzai kêu gọi thế giới đừng bỏ rơi Afghanistan


Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã kêu gọi cộng đồng thế giới đừng bỏ rơi nước ông sau khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội vào Chủ Nhật này.

Lên tiếng trước các nhà lãnh đạo bộ tộc, các tăng sĩ, và các giới chức địa phương tại thành phố Herat ở miền Tây Afghanistan ngày hôm nay, ông Karzai nói rằng cộng đồng thế giới không nên nghĩ rằng công việc của họ tại Afghanistan sẽ chấm dứt sau cuộc bầu cử này.

Ông Karzai nói rằng, nhân dân Afghanistan muốn cộng đồng quốc tế tiếp tục giúp đỡ cho tới khi các định chế trong nước ông đã đủ vững chắc.

Cuộc bầu cử quốc hội và các hội đồng tỉnh vào Chủ Nhật này đánh dấu việc chính thức chấm dứt tiến trình trợ giúp của quốc tế kéo dài 4 năm bắt đầu từ một hội nghị tại Bonn sau khi quân đội liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu lật đổ chế độ Taleban tại Afghanistan. Nhưng các nước ủng hộ Afghanistan đang dự trù mở hội nghị vào tháng Giêng tới để thảo luận về các chương trình trợ giúp thêm cho Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG