Đường dẫn truy cập

150 người thiệt mạng trong một loạt các vụ bạo động tại Iraq


Các vụ đánh bom xe và nổ súng đã làm rung chuyển thủ đô Baghdad hôm nay làm thiệt mạng hơn 150 người và gây thương tích cho hàng trăm người, đa số là người Hồi giáo Shia.

Vụ tấn công giết chết nhiều người nhất đã diễn ra tại quận Kadhimiyah của người Shia, nơi một tên đánh bom tự sát cho nổ chiếc xe Van gần một toán lao công đang chờ thuê làm việc, khiến khoảng 90 người thiệt mạng và ít nhất 160 người bị thương.

Các vụ bạo động lại diễn ra tại Baghdad, nơi ít nhất 9 vụ đánh bom khác và một loạt các vụ nổ súng đã làm thiệt mạng và làm bị thương mấy chục người. Tại khu ngoại ô Taji mạn Bắc thủ đô Baghdad, các tay súng đã lôi ít nhất 17 người ra khỏi nhà và xử tử họ giữa ban ngày.

Mạng lưới al-Qaida ở Iraq cho biết trên một trang web chưa được kiểm chứng rằng chính họ đã thực hiện các vụ tấn công ở Baghdad để trả thù cuộc hành quân chung của Mỹ và Iraq nhắm vào quân nổi dậy tại thị trấn Tal Afar ở Tây bộ Iraq.

Các vụ bạo động này diễn ra trong khi các lãnh đạo Iraq loan báo rằng họ đã gửi bản thảo hiến pháp cho Liên Hiệp Quốc, chấm dứt nhie2u tuần thương thuyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG