Đường dẫn truy cập

Chính phủ gia tăng áp lực buộc cư dân rời khỏi New Orleans


Nhà chức tránh đang gia tăng áp lực đối với các cư dân tại thành phố New Orleans không chịu rời khỏi thành phố bị tàn phá này.

Hằng ngàn cảnh sát và Vệ Binh Quốc gia đang hoàn tất công tác di tản những người muốn rời khỏi thành phố này và hiện nay quay sang những người không chịu tuân lệnh bắt buộc di tản.

Các giới chức ước tính rằng có khoảng từ 5000 tới 10000 cư dân còn ở lại New Orleans mặc dầu nước lũ ô nhiễm nặng nề và nhiều đám cháy xảy ra.

Nhà chức trách cảnh báo rằng, số tử vong có thể lên tới hằng ngàn người, nhưng cho tới nay mới chỉ tìm thấy 200 tử thi. 25000 túi đựng xác người đã được cung cấp cho hoạt động dọn dẹp sau cơn bão.

Tối hôm qua, Tổng Thống Bush đã ký ban hành đạo luật hứa cung cấp thêm 52 tỉ đô la cho công tác cứu trợ các nạn nhân trận bão Katrina. Tổng Thống Bush nói rằng cần phải tinh giảm các thủ tục để có thể mau chóng đáp ứng nhu cầu cấp thiết. của các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG