Đường dẫn truy cập

Việt Nam đề nghị trợ giúp 100000 đôla cho các nạn nhân của bão Katrina


Việt Nam đã đề nghị trợ giúp 100000 đô la cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão Katrina ở miền nam nước Mỹ, trong đó có cộng đồng người Việt.

Theo tường thuật của hãng thông tấn Reuters hôm thứ sáu, phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt nam ông Lê Dũng nói rằng hành động này nhằm bày tỏ mối quan tâm của Nhà nước và nhân dân Việt nam đối với người dân Mỹ bị nạn.

Ông Dũng cho biết thêm rằng thông qua Hội Chữ thập Đỏ, Việt nam sẵn sàng cử đội y tế sang vùng bị ảnh hưởng để giúp cứu trợ nạn nhân. Các cơ quan truyền thông nhà nước Việt nam cũng cho biết bão Katrina đã ảnh hưởng tới đời sống của khoảng 55000 người gốc Việt ở hai tiểu bang Lousiana và Mississippi.

Tưởng cũng nên nhắc lại là cộng đồng người Việt ở Mỹ, tổng cộng ước chừng 1 triệu rưỡi người và hầu hết là người tị nạn, đã gởi về nước khoảng 3 tỉ đô la mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG