Đường dẫn truy cập

Đức giáo hoàng cầu nguyện cho nạn nhân bão Katrina


Liên hiệp âu châu và liên minh Nato cùng với các quốc gia khác và các tổ chức quốc tế đang ra sức trợ giúp cho nạn nhân bão Katrina ở Mỹ.

Hôm nay, các giới chức Liên hiệp âu châu cho biết Hoa kỳ đã yêu cầu họ cung cấp các vật liệu như mền, dụng cụ cứu thương, xe chở nước và thức phẩm để giúp đỡ nạn nhân bão lụt. Liên minh cho hay họ được yêu cầu cung cấp lương thực.

Trước đó, Liên hiệp âu châu cho biết họ sẵn sàng trợ giúp và đang chờ yêu cầu chính thức của Hoa kỳ. Hơn 50 nước tên thế giới đã cam kết trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau.

Hôm nay, Đức giáo hoàng Benedicto 16 đã cầu nguyện cho nạn nhân và những nhân viên cứu hộ khi ngài cử hành thánh lễ hàng tuần. Ngài cũng đã chỉ thị cho cơ quan từ thiện chính của Tòa thánh Vatican đứng ra điều hợp công tác cứu trợ của người Công giáo cho các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG