Đường dẫn truy cập

Thế giới đề nghị cứu trợ khẩn cấp cho Hoa Kỳ


Trước hình ảnh kinh hoàng tại một thành phố lớn ở Hoa kỳ đang tiến tới cảnh hỗn loạn và vô chính phủ, thế giới đã đáp ứng bằng những đề nghị cứu trợ khẩn cấp và về chuyên môn cho một siêu cường quốc đang lâm tình trạng khủng hoảng.

Từ một đề nghị của Pháp cho tàu và máy bay chở các phẩm vật trị giá 25000 đôla của nước Sri Lanka bị sóng thần tàn phá, các đề nghị trợ giúp về nhân đạo đã đến hầu như từ khắp các đại dương.

Người đứng đầu khối NATO, ông Jap de Hoop Scheffer, hôm nay cho biết “nếu nước đồng minh và cũng là nước bạn quan trọng của chúng tôi yêu cầu giúp đỡ thì liên minh chúng tôi sẵn sàng đáp ứng”.

Chủ tịch ủy ban đối ngoại liên hiệp Âu Châu, ông Javier Solana cho biết tổ chức 25 quốc gia này sẽ đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của Washington.

Hà Lan, quốc gia ở vùng đất thấp,sống dựa trên một hệ thống đê điều đã đề nghị gởi một toán chuyên gia giúp tái thiết lại hệ thống đê ở thành phố New Orleans.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đang chờ đợi Tổng thống Bush cho biết họ có thể làm gì để giúp đỡ nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG