Đường dẫn truy cập

Sản lượng cà phê tại Dak Lak và Dak Nong có thể sụt 31% trong năm tới


Sản lượng cà phê tại hai tỉnh chính là Dak Lak và Dak Nong có thể sụt 31% trong năm tới sau khi hai tỉnh này bị khô hạn.

Công ty mua bán cà phê Socadec có trụ sở ở Geneve cho biết các tỉnh này có thể sản xuất 320 ngàn tấn cà phê trong mùa thu hoạch bắt đầu cuối tháng 10, so với 465 ngàn tấn năm ngoái.

Việt Nam là nước cung cấp cà phê loại Robusta nhiều nhất thế giới. Đó là loại cà phê có vị đắng được các công ty thực phẩm như Nestle, Kraft Foods và nhiều hãng khác sử dụng để làm cà phê uống liền. Giá cà phê Robusta đã tăng 33% tại London trong năm nay vì tình hình khô hạn tại các tỉnh chủ yếu trồng loại cà phê này ở Việt Nam.

Giá cà phê Robusta giao vào tháng 11 tăng 32 đôla, tức 3,3% lên tới 1007 đôla một tấn. Hôm mùng 3 tháng 6, giá cà phê chưa giao đã lên đến mức cao nhất trong 5 năm là 1321 đôla một tấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG