Đường dẫn truy cập

Pakistan gia hạn việc đóng cửa các trại tị nạn dọc biên giới Afghanistan


Pakistan đã gia hạn cho việc đóng cửa các trại tị nạn trong những khu vực dọc theo biên giới với Afghanistan, nơi còn có hơn 100 ngàn dân tị nạn đang được sắp xếp để hồi hương.

Chính phủ Pakistan có ý định đóng cửa các trại này vào ngày 31 tháng 8 nhưng một giới chức Pakistan ở địa phương nói với hãng tin Reuters rằng, ông sẽ tiếp tục triển hạn việc đóng cửa này cho đến khi tất cả mọi dân tị nạn trở về Afghanistan.

Pakistan đã loan báo kế hoạch đóng cửa các trại tỵ nạn trong những vùng Kurram và Bajaur sau khi bày tỏ lo ngại rằng các phần tử tranh đấu có thể dùng các trại đó làm nơi ẩn náu để tung ra các cuộc tấn công ở cả hai bên biên giới.

Hôm thứ Hai, Pakistan, Afghanistan, và Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc đã gia hạn thoả thuận của họ về việc hồi hương người tị nạn Afghanistan thêm chín tháng, tức là tới tháng 12 năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG