Đường dẫn truy cập

Gia hạn thời gian hồi hương những người tị nạn Afghanistan


Pakistan, Afghanistan và cơ quan tị nạn LHQ đã thỏa thuận gia hạn thời gian hồi hương của người tị nạn Afghanistan cho tới tháng 12 năm 2006.

Quyết định vừa kể được đưa ra tại cuộc họp ba thành phần diễn ra tại Kabul hôm qua. Các bên cũng đồng ý với kế hoạch của Pakistan cho đăng ký tất cả những người Afghanistan đang sinh sống tại Pakistan trước năm 2006.

Một thông cáo báo chí của Liên hiệp quốc cho biết một cuộc điều tra dân số thực hiện trước đây trong năm cho thấy có trên 3 triệu người Afghanistan sinh sống ở Pakistan.

Các cuộc họp ba thành phần tập chú vào quyết định của Pakistan muốn đóng cửa các trại tị nạn ở các bộ lạc dọc theo biên giới với Afghanistan vì lý do an ninh trước ngày 31 tháng 8.

Cư dân trong trại tị nạn được phép chọn hoặc sang sống ở một trại tị nạn khác hoặc trở về nước.

Những người tị nạn cho biết họ cần thời gian để giải quyết công ăn việc làm của họ cũng như để chuẩn bị cho cuộc sống mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG