Đường dẫn truy cập

Một kỹ sư người Anh bị bắt cóc tại Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết một kỹ sư người Anh đã bị bắt cóc sau một vụ tấn công vào một đoàn xe ở tây bộ Afghanistan làm 3 cảnh sát viên thiệt mạng.

Nhà chức trách cho biết nhiều tay súng cũng bắt cóc một thông dịch viên của viên kỹ sư người Anh này trong trận phục kích xảy ra tại thanh phố Farah ở phía tây, trên một con đường giửa hai tỉnh Kandahar và Herat.

Tên của nạn nhân người Anh chưa được tiết lộ, nhưng các giới chức cho biết ông làm việc cho một dự án xây cất cầu đường trong khu vực.

Các giới chức cảnh sát địa phương đổ lỗi cho phiến quân Talaban thực hiện vụ tấn công vừa kể, nhưng một phát ngôn viên bộ nội vụ lại nói qui trách cho một băng đảng tội phạm.

Các tàn dư của phiến quân Talaban đã gia tăng các vụ tấn công tại Afghanistan vì họ thề quyết sẽ phá rối các cuộc bầu cử quốc hội sắp tới trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG