Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pháp hối thúc Iran xem xét các đề nghị của Châu Âu


Tổng Thống Pháp, Jacques Chirac, thúc hối Iran xem xét các đề nghị ưu đãi của châu âu nhằm đổi lại việc chính quyền Tehran ngưng chương trình hạt nhân, vốn gây nhiều tranh cãi.

Trong bài diễn văn đọc tại Paris, ông Chirac nói rằng nếu Iran không chấp thuận các đề nghị trợ giúp về chính trị, kỹ thuật và kinh tế để đổi lại việc ngưng hoạt động chuyển hóa chất uranium, một quy trình có thể được ứng dụng cho việc sản xuất vũ khí hạt nhân, thì Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ không còn cách chọn lựa nào khác hơn là phải giải quyết vấn đề này.

Các vòng đàm phán giữa Iran với ba nước Anh, Pháp và Đức đã bị gián đoạn vào tuần trước sau khi Iran cho biết nước này tái tục chương trình tinh luyện chất uranium.

Chính quyền Tehran cho biết Iran sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán và sẽ đưa ra những đề nghị mới nhằm kết thúc việc tranh cãi về hạt nhân trong vòng một tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG