Đường dẫn truy cập

Iran sẽ đưa ra những đề nghị mới để giải quyết vụ tranh chấp hạt nhân


Tân thương thuyết gia hạt nhân có chủ trương cứng rắn của Iran cho hay Tehran sẽ đưa ra những đề nghị mới để giải quyết vụ tranh chấp với Tây phương về chương trình hạt nhân Iran.

Ông Ali Larijani cho biết như thế ngày hôm nay tại Vienne sau khi họp với ông Mohamed ElBaradei, người đứng đầu Cơ quan nguyên tử năng quốc tế. Lên tiếng tại cuộc họp báo, ông Larijani nói rằng tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad sẽ cần có một tháng để đưa ra các đề nghị mới.

Ông nói thêm rằng Tehran không loại bỏ khả năng tiếp tục đàm phán với Liên hiệp Aâu châu tuy liên hiệp này đã hủy bỏ các cuộc thảo luận để phản đối việc Iran thực hiện lại công tác chế biến nhiên liệu hạt nhân có thể đưa tới việc chế tạo vũ khí nguyên tử.

Ông Larijani nói rằng: nhờ vào thế lực của mình ở Trung Đông, Iran không lo ngại trước lời đe dọa của Hoa kỳ và Liên hiệp âu châu là sẽ đưa vấn đề Iran ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Hiện chưa rõ các chi tiết của cuộc thảo luận giữa ông Larijani với Cơ quan nguyên tử năng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG