Đường dẫn truy cập

Miến Điện đánh tan những tin đồn về một cuộc đảo chính


Chính quyền quân nhân Miến Điện đã đánh tan những tin đồn về một cuộc đảo chính. Giới hữu trách tại Rangoon nói rằng nhà lãnh đạo đất nước là tướng Than Shwe vẫn mạnh khỏe và nắm vững quyền hành.

Bộ trưởng thông tin Miến Điện hôm nay cho các phóng viên tại thủ đô hay rằng mọi việc ở Miến Điện vẫn bình thường, và ông bác bỏ tin nói rằng tướng Than Shwe đang bị bệnh nặng.

Những lời đồn đoán về tình hình ở Miến Điện đã lan truyền đi nhiều ngày nay, sau bản tin hôm thứ ba của ban Miến ngữ đài BBC nói rằng nhân vật số 2 của Miến Điện là tướng Maung Aye có thể đã ép tướng Than Shwe về hưu vì lý do sức khỏe.

Một số nguồn tin tại Rangoon, kể cả các thành viên của phong trào toàn quốc đấu tranh cho dân chủ đã bác bỏ bản tin của đài BBC, và tất cả đều nói rằng tình hình yên tĩnh tại thủ đô Miến Điện.

Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawat đã tuyên bố chính phủ của ông tin là không có đảo chính ở Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG