Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái: Tin đồn về vụ đảo chánh trong nội bộ quân đội Miến Điện không có thực


Thủ Tướng Thái Lan cho biết tin đồn về một vụ đảo chánh xảy ra giữa các phe đảng trong nội bộ quân đội Miến Điện là không có thực.

Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawatra phát biểu trong một cuộc họp báo tại Bangkok hôm nay rằng chính phủ của ông đã có được xác nhận từ các nguồn tin khác nhau rằng không có vụ đảo chính nào xảy ra cả.

Các tin đồn đã lan truyền trong tuần này rằng tướng cầm quyền Than Shwe đã lật đổ vị phó của ông là tướng Maung Aye vì các cáo buộc tham nhũng.

Giới ngoại giao tại thủ đô Rangoon cho biết thủ đô vẫn yên tĩnh và chính phủ cho thấy mọi dấu hiệu hoạt động doanh thương đều diễn ra bình thường.

Không có nguồn tin nào cho biết Tướng Than Shwe đang ở đâu trong ngày thứ năm.

Đã có niều đồn đoán về những gì đang diễn ra trong nội bộ chính phủ quân sự tại Miến Điện kể từ khi Tướng Khin Nyunt bị lật đổ khi đang giữ chức Thủ Tướng và đứng đầu cơ quan tình báo hồi tháng 10 năm ngoái.

Quân đội đã lên cầm quyền tại Miến Điện kể từ cuộc đảo chính năm 1962.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG