Đường dẫn truy cập

Miến Điện đặt ra ngoài vòng pháp luật 3 nhóm chính trị và 1 lực lượng quân sự tranh đấu nổi dậy sắc tộc


Chính phủ quân nhân Miến Điện đã đặt ra ngoài vòng pháp luật ba nhóm chính trị và một lực lượng quân sự tranh đấu nổi dậy sắc tộc, với lý do đưa ra là các nhóm này đang cố gây bất ổn cho đất nước.

Các nhóm đối lập này là Mặt Trận Dân Chủ của Toàn Thể Sinh Viên Miến Điện, Chính Phủ Liên Minh Quốc Gia của Liên Hiệp Miến Điện có trụ sở tại Hoa Kỳ, và Liên Hiệp Công Đoàn Miến Điện. Lực lượng quân sự vừa nêu là Quân Đội Nhà Nước Shan ở đông bắc.

Hội đồng quân sự cáo buộc nhóm tranh đấu nổi dậy sắc tộc đã hợp tác với những phần tử lưu vong thân dân chủ thực hiện vụ đánh bom tại thủ đô Rangoon vào tháng 5 vừa qua, giết chết 23 người. Các nhóm này bác bỏ mọi dính líu.

Theo Đạo Luật quy định về tổ chức bất hợp pháp của Miến Điện, thành viên của các nhóm vừa nêu có thể bị giam tù lên đến 3 năm, và những người tổ chức có thể bị giam đến 5 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG