Đường dẫn truy cập

Tân Tổng Thống Iran đệ trình ra Quốc Hội đề nghị nội các


Tân Tổng Thống Iran theo chủ trương cứng rắn đã đệ trình ra Quốc Hội đề nghị nội các, theo dự kiến sẽ khơi mào cho những cuộc tranh luận dài dòng về điều kiện của 21 người được đề cử.

Trong bài phát biểu hôm nay, Tổng Thống Iran cho biết ông đã đề cử những người mạnh, can đảm và có chuyên môn cao. Tuy nhiên, một số phân tích gia đã nêu thắc mắc liệu quyền đô trưởng Tehran Ali Saeedlou có kinh nghiệm quản lý bộ dầu khí Iran hay không. Theo dự liệu, cuộc tranh luận sẽ kéo dài gần hết tuần này.

Ông Ahmadinejad cũng lên tiếng đả kích các chính phủ tây phương đã duy trì liên hệ kinh tế với Iran mà còn chống đối chương trình hạt nhân của Iran.

Nhiều người phỏng đoán là Tổng Thống muốn ám chỉ các nước Anh, Pháp và Đức, là ba nước bạn hàng chủ yếu đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế hồi đầu tháng này để bàn về các kế hoạch tái tục chương trình năng lượng hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG