Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Malaysia Anwar Ibrahim thắng kiện 1,2 triệu đôla


Một tòa án Malaysia quyết định cho cựu Thủ Tướng Anwar Ibrahim thắng 1,2 triệu đôla tiền bồi thường cho thanh danh bị tổn hại vì một tác giả đã viết ra một cuốn sách cáo buộc ông về những hành vi sai trái và xâm phạm tình dục

Ông Anwar đã kiện ông Khalid Jafri, tác giả của cuốn “50 lý do tại sao ông Anwar không thể trở thành thủ tướng,” được xuất bản 3 tháng trước khi ông Anwar bị sa thải hồi tháng 9 năm 1998, và tiếp theo đó ông bị cáo buộc tham nhũng và kê gian đồng tính nam. Ông Anwar đã thọ án tù giam 6 năm trước khi lật lại bản án kê gian đồng tính nam. Ông đã thi hành xong án tham nhũng.

Tòa thượng thẩm hôm thứ hai ra lệnh cho Ông Khalid phải bồi thường cho những thiệt hại do những công kích ác ý và và nham hiểm mà ông đã gây ra cho ông Anwar.

Ông Anwar nói với báo giới rằng phán quyết của tòa đã minh oan cho ông. Ông Anwar đã liên tục bác bỏ những cáo buộc của ông Khalid.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG