Đường dẫn truy cập

Phiên xử cứu xét việc dẫn độ nghi can Hamdi Issac


Một công tố viên Ý cho biết ông hoãn lại việc quyết định cứu xét yêu cầu của Anh quốc muốn dẫn độ một trong số các nghi can trong vụ đánh bom bất thành ngày 21 tháng 7 vừa qua tại London.

Vào lúc bắt đầu phiên xử cứu xét việc dẫn độ này tại Rome hôm nay. Công tố viên vừa kể yêu cầu hoãn lại việc này cho đến khi nhà chức trách phân tích rõ ràng các vật liệu mà Hamdi Issac, đã mang theo trong ngày diễn ra vụ tấn công bất thành đó.

Các giới chức Anh cáo buộc Hamdi Issac, một công dân Anh gốc Ethiopia, chạy trốn sang Ý sau khi y cùng 3 người khác bị cáo buộc gài bom trên 3 hệ thống xe điện ngầm và một xe buýt tại London. Ba người kia đang bị giam tại Anh quốc.

Vụ tấn công bất thành tại London diễn ra 2 tuần lễ sau khi xảy ra các vụ tấn công ngày mùng 7 tháng 7 tại London, làm thiệt mạng 56 người, trong đó có 4 tên đánh bom tự sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG