Đường dẫn truy cập

Không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa 2 vụ đánh bom London


Bộ nội vụ Anh cho biết các điều tra viên vẫn chưa tìm thấy một mối quan hệ trực tiếp nào giữa các vụ đánh bom ngày mùng 7 tháng 7 và ngày 21 tháng 7.

Ông Charles Clarke nói hôm nay rằng sẽ là một điều “rất ngạc nhiên” nếu hai vụ đánh bom vừa kể không liên quan gì với nhau nhưng cho tới nay vẫn chưa khám phá được một mối quan hệ trực tiếp nào.

Ông cho biết thêm rằng các điều tra viên cũng đang cố gắng xác định xem liệu 2 nhóm các tên tấn công có được huấn luyện hoặc yểm trợ từ bên ngoài hay không, và có phải là một bộ phận của một mạng lưới quốc tế rộng lớn hơn hay không.

Hôm qua, ông Clarke tỏ ý lo ngại là một vụ tấn công khủng bố khác nữa có thể xảy ra tại London. Tưởng cần nhắc lại là 56 người, gồm cả 4 tên đánh bom tự sát, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công ngày mùng 7 tháng 7 trên 3 xe điện ngầm và 1 xe buýt ở London.

Hai tuần lễ sau đó, 4 tên khác dự tính đánh bom vào hệ thống giao thông ở London nhưng âm mưu đó đã bất thành. Tất cả 4 tên này đang bị cảnh sát câu lưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG