Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iraq gia hạn thêm 1 tuần cho việc soạn thảo hiến pháp mới


Quốc Hội Iraq đã gia hạn thêm một tuần nữa để các chính trị gia có thể soạn thảo bản tân Hiến Pháp của nước này sau khi họ không đáp ứng được thời hạn ấn định lúc ban đầu là ngày 15 tháng 8.

Quốc Hội đã chấp thuận việc gia hạn này chỉ vài phút trước thời hạn cuối cùng vào nửa đêm thứ Hai. Các thành viên trong Ủy Ban Soạn Thảo Hiến Pháp đã không đạt được một sự đồng thuận về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có vai trò của Hồi Giáo tại quốc gia này, và sự phân chia quyền lực giữa chính phủ trung ương và các chính quyền địa phương.

Mặt khác, một vụ đánh bom tự sát đã gây thương tích cho ít nhất là 11 người tại mộ nhà hàng ở Baghdad. Ngoài ra, một vụ pháo kích súng cối vào tòa nhà của Bộ Nội Vụ Iraq tại phía Đông Baghdad cũng đã làm bị thương nhiều người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG