Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Iran đòi chính phủ tiếp tục thực hiện chương trình hạt nhân


Hàng trăm người Iran đã biểu tình trước một nhà máy chuyển hoán uranium ở trung bộ nước này để đòi chính phủ tiếp tục thực hiện chương trình hạt nhân.

Những người biểu tình ở nhà máy Isfahan, phần đông là sinh viên Hồi giáo, cũng thúc giục chính phủ hủy bỏ cuộc đồng minh với các nhà thương thuyết với âu châu, là những người muốn Iran chấm dứt các hoạt động hạt nhân.

Tuần trước, Iran đã bất chấp yêu cầu của các nhà thương thuyết và đã thực hiện lại tiến trình chuyển hoán uranium mà Hoa kỳ và các nước Tây phương nói là có thể đưa tới việc Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Tại Tehran, ông Ali Larijani, người vừa đảm nhiệm công tác chỉ đạo chính sách hạt nhân, tuyên bố rằng Iran sẽ tiếp tục thực hiện công tác chuyển hoán vật liệu hạt nhân trong lúc xúc tiến các cuộc thảo luận với Liên hiệp âu châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG