Đường dẫn truy cập

Pakistan trục xuất 2 sinh viên nước ngoài đang học tại một trường Hồi Giáo ở Pakistan


Pakistan đã bắt đầu trục xuất những người đầu tiên trong số hơn 1400 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường Hồi Giáo ở Pakistan.

Đây là một nỗ lực của Tổng Thống Pakistan nhằm kềm chế chủ nghĩa quá khích.

Hai sinh viên người Nepal là Ahmed Ali và Shabnum Shagufa, đang học tại trường Hồi giáo có tên là Jamia Naeemia tại thành phố Lahore đã quyết định trở về Nepal sau khi nhà cầm quyền Pakistan cảnh cáo rằng các sinh viên nước ngoài có thể bị bắt giữ nếu họ không chịu rời khỏi Pakistan trước tháng 9.

Hôm 29 tháng 7, Tổng Thống Pervez Musharraf loan báo rằng các sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường Hồi giáo phải rời khỏi Pakistan. Ông đã bị áp lực nặng nề của quốc tế đòi phải bảo vệ các trường Hồi giáo, không để cho những trường này trở thành nơi huấn luyện khủng bố.

Các trường Hồi giáo này đã trở thành mục tiêu chỉ trích sau khi có những tin tức nói rằng một trong những nghi can đánh bom tại London đã viếng thăm một trường Hồi giáo tại Pakistan trước khi xảy ra những vụ tấn công tại London ngày 7 tháng 7 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG