Đường dẫn truy cập

Anh Quốc trục xuất 10 người nước ngoài


Giới chức thẩm quyền Anh Quốc đã bắt giữ và dự định trục xuất 10 người nước ngoài bị nghi là có thể đe dọa an ninh quốc gia.

Bộ Trưởng Nội Vụ Charles Clarke đã loan báo như vừa nêu nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Các luật sư nhân quyền và lãnh đạo các cộng đồng Hồi Giáo xác nhận rằng trong số đó có Abu Qatada, người đã đào tị sang Anh Quốc với lý do đưa ra là để tránh sự ngược đãi ở Jodarnie. Giới thẩm quyền Anh xem Qatada là một người chiêu mộ cao cấp của al-Qaida.

Tuần trước Thủ Tướng Anh, Tony Blair, đã loan báo một loạt biện pháp chống khủng bố theo sau các vụ đánh bom tại London hồi tháng 7 vừa qua, trong đó có biện pháp trục xuất người nước ngoài xúi giục khủng bố.

Trong khi đó giới hữu trách Libăng đã bắt giữ Giáo sỹ Hồi Giáo Cực Đoan, Omar Bakri Mohammed, người đang trong vòng điều tra ở Anh về các cáo buộc liên quan đến khủng bố. Giáo sỹ này đã rời Anh Quốc hồi tuần trước sau khi tuyên bố rằng ông sẽ không giao cho cảnh sát những người Hồi Giáo có âm mưu tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG