Đường dẫn truy cập

Người phụ trách chương trình tin tức nổi tiếng, Peter Jennings, từ trần


Một trong những người phụ trách chương trình tin tức truyền hình được hâm mộ nhất tại Hoa Kỳ, ông Peter Jennings, thuộc đài truyền hình ABC đã từ trần vì bệnh ung thư phổi, thọ 67 tuổi. Gia đình ông Jennings cho hay, ông trút hơi thở cuối cùng một cách bình thản vào tối hôm qua tại tư gia ở thành phố New York.

Hồi tháng Tư vừa qua, ông Jennings xuất hiện trong buổi phát hình cuối cùng của ông để loan báo là ông bị bệnh ung thư phổi, nhưng tiếp tục làm việc trong hậu trường.

Là một thông tín viên, một phát thanh viên, và một ký giả người nước ngoài, ông Jennings đã trở thành người phụ trách chương trình tin tức buổi tối duy nhất của đài truyền hình ABC hồi năm 1983, gần 20 năm sau khi làm việc cho hệ thống truyền hình này.

Ông đã mở văn phòng của đài truyền hình ABC tại Beirut năm 1968, và sau đó người ta được thấy ông phát hình từ London với tư cách một trong người phụ trách chương trình chính của hệ thống truyền hình vừa kể.

Ông Jennings đã tường thuật về tất cả mọi biến cố trên thế giới trong 40 năm qua và được trao tặng nhiều giải thưởng.

Kiến thức rộng về thế giới của ông đã giúp ông giải thích những vấn đề phức tạp nhất cho khán giả Hoa Kỳ.

Sinh trưởng tại thành phố Toronto, của Canada, ông Jennings rời trường trung học để theo nghề truyền thanh ở đài phát thanh Ottawa nhưng một thời gian ngắn sau đó đã chuyển qua truyền hình.

Ông Jenning trở thành công dân Hoa Kỳ hai năm trước đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG