Đường dẫn truy cập

Chính phủ Nga bị chỉ trích không có các thiết bị cứu hộ 


Các nhà lãnh đạo đối lập tại Mascơva đã chỉ trích chính phủ Nga là không có được những thiết bị thích hợp để cứu 7 thủy thủ mà nếu không nhờ được sự trợ giúp của nước ngoài thì đã bị tử nạn.

Thủy thủ đoàn chiếc tầu ngầm thăm dò đáy biển đã được đưa lên mặt nước ngày hôm qua nhờ một robot của Anh sau khi bị kẹt ba ngày trong một tầu ngầm nhỏ dưới đáy biển ở ngoài khơi bờ biển vùng Viễn Đông nước Nga.

Nhà lãnh đạo đảng Cộng Sản Nga, ông Gennady Zyuganov, nói rằng, Nga cần phải mua những thiết bị cứu hộ của nước ngoài nếu không thể chế tạo được trong nước.

Nhà lãnh đạo Đảng Rodina, ông Dimitry Rogozin, thì nói rằng ông muốn biết tại sao Nga lại không có được những thiết bị cứu hộ tối tân để cứu chiếc tầu ngầm này.

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, đã ra lệnh điều tra về sự cố vừa kể.

Năm năm trước đây ông Putin đã bị chỉ trích sau khi bị mất một chiếc tầu ngầm nguyên tử vì đã không yêu cầu quốc tế trợ giúp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG