Đường dẫn truy cập

Toàn bộ các thủy thủ của tàu ngầm Nga được giải cứu


Toàn bộ 7 thủy thủ bị mắc kẹt 3 ngày trong một chiếc tàu ngầm Nga ở đáy biển Thái bình dương hôm nay đã về bến an toàn sau cuộc giải cứu của tàu lặn cứu hộ của Anh.

Các giới chức Nga cho hay các thủy thủ được khỏe mạnh sau khi được một tàu hải quân chở về cảng và họ đang khám sức khỏe.

Một tàu lặn không người lái của Anh đã đã cắt đứt lưới và ăn ten vướng vào tàu ngầm Nga để cho tàu này trồi lên mặt nước.

Thủy thủ đoàn đã tự mở nắp của chiếc tàu ngầm quân sự cỡ nhỏ này để bước ra ngoài. Trông họ có vẻ mệt mỏi nhưng vẫn khỏe mạnh. Giới hữu trách Nga đã ngỏ lời cám ơn Anh quốc, Hoa kỳ và Nhật bản đã đáp ứng lời kêu gọi trợ giúp. Bộ ngoại giao Nga bày tỏ ‘niềm tri ân sâu xa’ của chính phủ liên bang Nga, đặc biệt là đối với những người trực tiếp thgai công tác cứu hộ này.

Trước đó, các giới chức Nga nói rằng chiếc tàu ngầm bị vướng vào một cần ăn ten dưới đáy biển và một tấm lưới đánh cá hôm thứ 5 tuần trước trong lúc thao dượt tại vùng biển cách bán đảo Kamchatka khoảng 75 km.

Tàu này đã bị mắc kẹt ở đáy biển có độ sâu gần 200 mét và nguồn dưỡng khí trên tàu bị cạn dần.
Các cơ quan truyền thông Nga cho biết tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG