Đường dẫn truy cập

Các cuộc đàm phán 6 bên sẽ tiếp tục vào ngày mai


Trung Quốc cho hay các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ tiếp tục qua ngày thứ 11 vào ngày mai để thuyết phục Bình Nhưỡng chấp thuận một đề nghị chấm dứt chương trình vũ khí của họ.

Các nhà ngoại giao tại Bắc Kinh cho hay các đại biểu của hai nước Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Hoa Kỳ sẽ gặp nhau vào xế hôm nay để tìm cách đạt được sự đồng thuận về các vấn đề chủ yếu.Các bên đang cố gắng thuyết phục Bắc Triều Tiên ký một thông cáo chung phác thảo cách thức phá hủy kho vũ khí hạt nhân của họ và những gì họ có thể được đền bù.

Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ ông Christopher Hill mô tả đề nghị vừa kể là một giải pháp rất tốt cho Bình Nhưỡng. Nhưng ông Hill nói với các phóng viên hôm nay rằng Bắc Triều Tiên phải xác định rõ rànglà họ đồng ý từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG