Đường dẫn truy cập

Thêm 3 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq


Một vụ nổ bom bên vệ đường ở Baghdad đã giết chết 3 binh sỹ Hoa Kỳ. Như vậy trong tuần này đã có tất cả 24 binh sỹ Hoa Kỳ bị thiệt mạng trong các vụ tấn công của các phần tử nổi dậy ở Iraq.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết vụ tấn công mới đây nhất xảy ra vào đêm thứ tư, vài tiếng đồng hồ sau vụ đánh bom tương tự xảy ra tại Haditha, phía Tây Bắc của Baghdad, đã giết chết 14 thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và một thông dịch viên dân sự.

Trước đó trong tuần 6 thủy quân lục chiến đã thiệt mạng tại Haditha,và một binh sỹ khác thiệt mạng tại Hit.

Tổng Thống Bush nói đại ý rằng những vụ bạo động mới đây ở Iraq nhắc nhở chúng ta về kẻ thù mà chúng ta đang đối mặt. Đó là bọn khủng bố và những phần tử nổi dậy đã dùng những thủ đoạn để phá hoại thiện ý của Hoa Kỳ.

Tổng Thống Bush nói thêm rằng vụ tấn công hôm thứ tư nhắm vào quân đội Hoa Kỳ ở Iraq sẽ không thể buộc Hoa Kỳ rút quân khỏi Iraq sớm được. Ông nói Hoa Kỳ sẽ duy trì quân đội tại Iraq cho đến khi nào các lực lượng an ninh Iraq có khả năng chống lại các phần tử nổi dậy tốt hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG