Đường dẫn truy cập

14 binh sĩ thủy quân lục chiến bị thương trong vụ nổ bom bên vệ đường tại Iraq


Tin cho hay một quả bom bên lề đường phát nổ làm thiệt mạng 14 thủy quân lục chiến Mỹ và viên thông ngôn của họ. Các giới chức Mỹ nói rằng một thủy quân lục chiến bị thương trong vụ tấn công này ở về phía nam thị trấn Haditha, gần biên giới Syrie.

Trong khi đó, một nhóm cực đoan có quan hệ với al-Qaida cho biết họ đã bắt giữ một thủy quân lục chiến Mỹ bị thương trong một vụ đụng độ gần Haditha. Hiện chưa rõ nhóm này nói về vụ đụng độ nào nhưng trang web của họ cho biết 8 thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng trong vụ đó.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ, ông Brian Whitman, nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy là có quân nhân bị mất tích ở Iraq. Tại thành phố Basra ở Nam bộ Iraq hôm qua các tên tấn công không rõ danh tánh đã bắt cóc và giết chết nhà báo tự do Steven Vincent.

Viên thông dịch của ông cũng bị bắn nhưng vẫn còn sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG