Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Bạo động sẽ không buộc được Hoa Kỳ rút quân khỏi Iraq


Sau khi 14 thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng tại Iraq hôm thứ tư, tổng thống Bush đưa ra nhận định rằng những vụ tấn công nhắm vào binh sỹ Hoa Kỳ sẽ không buộc được Hoa Kỳ rút quân sớm ra khỏi quốc gia tan nát vì bạo động này.

Lên tiếng trước một cuộc họp của các nhà lập pháp tại bang Texas, tổng thống nói rằng vụ bạo động mới đây ở Iraq cho thấy là quân khủng bố và phiến loạn sẽ xử dụng những chiến thuật tàn bạo để để tìm cách buộc Hoa Kỳ phải rút lui.

Tổng thống Bush nói rằng các lực lượng Hoa Kỳ sẵn sàng đối phó với những thử thách đó và sẽ ở lại Iraq cho đến khi các lực lượng an ninh của quốc gia này đủ sức chống lại phiến quân.

Trong những diễn biến khác nhóm phiến quan có tên là Quân Đội của Ansar al-Sunna đã cho loan tải 1 cuộn băn video chiếu cảnh 1 thi thể đầy vết ạn mà nhóm này nói là của 1 Thủy Quân Lục Chiến bị hạ sát trong 1 vụ tấn công khogn được nói rõ chi tiết. Thủy Quân Lục Chiến Mỹ cho hay họ đang xem xét những khúc phim này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG