Đường dẫn truy cập

Israel huy động 15000 cảnh sát viên đến thị trấn Sderot


Hàng vạn người gồm dân Do Thái định cư và những người ủng hộ họ, đang chống đối cuộc rút lui sắp tới của Israel ra khỏi giải Gaza.

Giới hữu trách Israel đã huy động 15000 cảnh sát viên đến thị trấn Sderot, nơi những người chống đối đang tụ tập. Lúc ban đầu, chính quyền đã cấm cuộc tụ tập này, nhưng sau đó đã đổi ý vì những người biểu tình nói rằng họ sẽ không tuần hành đến giải Gaza.

Những người chống đối việc rút lui tuyên bố sẽ chống lại, nhưng họ không vào được giải Gaza vì kể từ tháng trước, quân đội Israel đã cấm những người không phải phải là dân địa phương được ra vào.

Các vụ bạo động tiếp tục xảy ra. Hôm thứ Ba, phe dân quân Palestine đã phóng nhiều quả rocket vào miền Nam Israel, nhưng các quả đạn đã đi lạc, giết chết 1 trẻ em Palestine và làm 8 người Palestine khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG