Đường dẫn truy cập

Một thiếu niên Palestine bị hạ sát tại bờ Tây


Một thiếu niên Palestin đã bị hạ sát và ít nhất 6 người bị thương tại bờ Tây trong một vụ nổ súng giữa binh sỹ Israel và các phần tử tranh đấu bạo động.

Các nhân chứng Palestin tại Jenin cho hay thiếu niên 18 tuổi không có vũ khí đang ném đá vào binh sỹ Israel đang tìm cách vây bắt một phần tử tranh đấu bạo động của phong trào Hồi giáo Jihad.

Israel nói rằng binh sỹ của họ đã bắn trả sau khi người Palestine bắt đầu nổ súng và xử dụng chất nổ.

Trong các diễn biến khác, quốc hội Israel đã thông qua một đạo luật hôm thứ tư, hạn chế gắt gao các vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại do các hoạt động quân sự của Israel gây nên.

Đạo luật này giới hạn các vụ kiện mà tòa án Israel xét xử. Chỉ có những tai nạn xe cộ liên quan đến các lực lượng Israel và các vụ người Palestin bị thương trong lúc bị giam cầm tại các nhà tù của Israel mới được tòa án Israel xét xử mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG