Đường dẫn truy cập

Israel sẽ tiến hành cuộc tiến công lớn vào dải Gaza


Israel cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc tiến công trên bộ với qui mô lớn vào dải Gaza nếu các phần tử chủ chiến Palestine tấn công binh sĩ và người lập cư Israel trong thời gian diễn ra cuộc triệt thoái người Do Thái lập cư ở dải Gaza vào tháng tới.

Hôm nay, bộ trưởng quốc phòng Israel Zeev Boim nói rằng một cuộc tiến công như thế sẽ có qui mô tương tự như cuộc hành quân qui mô lớn ở vùng Tây ngạn cách đây 3 năm, khi binh sĩ Israel cùng với các đơn vị xe tăng chiếm quyền kiểm soát các thành phố của Palestine sau khi xảy ra một loạt những vụ nổ bom tự sát.

Phát biểu trên đài phát thanh Israel, bộ trưởng Zoim nói rằng nếu phía Palestine tấn công những người liên hệ trong kế hoạch triệt thoái khỏi dải Gaza thì cuộc triệt thoái sẽ bị đình chỉ và cuộc hành quân qui mô lớn sẽ được phát động.

Các nhà lãnh đạo khác của Israel từng đưa ra những cảnh cáo tương tự nhưng đây là lần đầu tiên họ đề cập tới qui mô của hành động trả đũa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG