Đường dẫn truy cập

Ủy ban soạn thảo hiến pháp Iraq sẽ hoàn tất dự thảo đúng hạn


Ủy ban soạn thảo hiến pháp mới cho Iraq nói rằng bản thảo của văn kiện này sẽ hoàn tất trước thời hạn chót ngày 15 tháng 8 tới đây.

Chủ tịch ủy ban Sheikh Houmam al- Hammoudi hôm thứ hai cho biết rằng các thành viên trong ủy ban nhất quyết hoàn thành dự thảo đúng hạn, cho dù có một số vấn đề vẫn đang tranh cãi, trong đó có vấn đề liên bang hóa và vai trò của Hồi Giáo. Ông cho biết các nhà lãnh đạo chính trị sẽ nhóm họp vào ngày 5 tháng 8 tới dây nhằm tháo gở những bất đồng còn tồn đọng.

Hôm chủ nhật, chủ tịch ủy ban đề nghị xin thêm 30 ngày nữa để ủy ban hoàn tất bản thảo. Tuy nhiên các giới chức Hoa Kỳ và nhiều nhà lãnh đạo Iraq đã nói rằng việc trì hoãn sẽ tạo thêm cơ hội cho những phần tử nổi dậy.

Được biết bạo động vẫn tiếp tục diễn ra tại Iraq. Có 12 thi thể được tìm thấy trong một đống rác gần một trường học hôm thứ hai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG