Đường dẫn truy cập

Chỉ huy của phi thuyền Discovery tin phi hành đoàn sẽ trở về trái đất bình an


Nhân vật chỉ huy trên phi thuyền không gian con thoi Discovery cho hay bà ngạc nhiên về tin một miếng xốp cách nhiệt ở thùng nhiên liệu ở bên ngoài phi thuyền đã rớt ra vào lúc phi thuyền được phóng lên không gian hôm thứ Ba.

Trong cuộc phỏng vấn khi phi thuyền đang ở quĩ đạo trái đất, bà Eileen Collins nói rằng bà nghĩ là không nên để phi thuyền tiếp tục bay nếu không giải quyết được vấn đề này.

Hôm qua, ông Wayne Hale, Phó Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Phi Thuyền Con Thoi, nói đại ý rằng những hình ảnh chụp được cho thấy miếng xốp cách nhiệt là một trong 3 mảnh vụn rớt ra khỏi phi thuyền lúc phi thuyền được phóng đi, và miếng xốp này có thể đã chạm vào cánh của phi thuyền.

Theo ông Hale, các chuyên viên tin rằng không có hư hại đáng kể nào xảy ra và phi thuyền sẽ bay trở về ngày 7 tháng 8 này.

Bà Collins cho hay bà tin là phi thuyền Discovery sẽ đưa bà và phi hành đoàn trở về trái đất bình an. Các chuyến bay khác của phi thuyền đã được tạm hoãn trong khi chờ đợi giải quyết vấn đề .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG