Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án vụ tấn công đẫm máu tại Ai Cập


Khắp thế giới lên án vụ tấn công đẫm máu tại Ai Cập hôm thứ bảy, và kêu gọi cùng nhau đoàn kết trên mặt trận chống bọn khủng bố.

Hoa Kỳ tuyên bố sẽ kiên quyết sát cánh với nhân dân Ai cập trong lúc tang thương này. Tòa Bạch Ốc tuyến bố sẵn sàng giúp Ai Cập trong việc đưa thủ phạm ra công lý.

Trong lúc còn đang phải khắc phục hậu quả của các vụ đánh bom tại London, giới hữu trách Anh Quốc gọi vác vụ tấn công ở Ai Cập và một hành động tàn bạo nữa của bọn khủng bố. Ngoại Trưởng Anh, Jack Straw, nói rằng chính phủ Anh ủng hộ Ai Cập hoàn toàn trong cuộc chiến chống khủng bố.

Chính phủ Iraq gọi các hành động khủng bố này là “những căn bệnh ung thư của bọn khủng bố /đang đe dọa hòa bình thế giới.” Các nước Jordanie, Syria, và Kuwait đã gởi lời chia buồn đến Ai Cập, và lên án bọn khủng bố.

Iran cũng lên án vụ đánh bom, tuy nhiên cũng nhắc nhỡ các nước phương tây tránh việc đỗ lỗi cho người Hồi Giáo, và áp đặt các điều kiện lên các cộng đồng Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG