Đường dẫn truy cập

Nhóm al-Qaida ở Iraq nhận đã bắt cóc nhà ngoại giao hàng đầu của Algerie


Những phần tử trung thành với mạng lưới khủng bố al Qaida ở Iraq cho biết họ đã bắt cóc nhà ngoại giao hàng đầu của Algerie ở Baghdad.

Trong thông cáo phổ biến ngày hôm nay trên một website Hồi giáo, nhóm al Qaida ở Iraq nói rằng họ bắt cóc người đứng đầu phái bộ ngoại giao Algerie ở Baghdad trong khuôn khổ của một chiến dịch nhằm đuổi ra khỏi Iraq các nhà ngoại giao của những nước Hồi giáo.

Nhóm al Qaida ở Iraq, do trùm khủng bố Abu Musaf al Zarqawi cầm đầu, đã so sánh vụ bắt cóc nhà ngoại giao Algerie trong tuần này với vụ bắt cóc và sát hại đại sứ Ai cập hồi đầu tháng này.

Thứ năm vừa qua, các phần tử vũ trang đã bắt ông Ali Belaroussi cùng với một nhà ngoại giao khác của Algerie. Tuy nhiên, thông cáo ngày hôm nay không đề cập gì tới nạn nhân thứ nhì.

Những vụ tấn công của quân nổi dậy ở Iraq đã khiến nhiều nhà ngoại giao rời khỏi Baghdad và gây phương hại tới những nỗ lực của chính phủ Iraq nhằm tranh thủ sự hậu thuẫn của những nước theo đạo Hồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG