Đường dẫn truy cập

Chưa có tin tức về số phận của nhà ngoại giao Algeri bị bắt cóc


Đại sứ quán Algeri tại Baghdad cho biết họ chưa có tin tức gì về số phận của một trong các giới chức ngoại giao hàng đầu Algeri và viên phụ tá của ông.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ bắt cóc ông Ali Belaroussi, 62 tuổi, đại diện lâm thời của Algeri tại Baghdad, trong lúc ông di chuyển không có cận vệ.

Trong khi đó, các thành viên Hồi giáo Sunni trong ủy ban soạn thảo bản hiến pháp Iraq hôm qua đã ngưng không tiếp tục công việc, sau khi hai đồng nghiệp của họ bị bắn hạ bên ngoài một nhà hàng ở Baghdad.

Những người này yêu cầu chính phủ cung cấp nhân viên giữ an ninh cho họ và thu xếp để quốc tế mở cuộc điều tra về cái chết của hai người vừa kể.

Tại Hoa kỳ, trong một phúc trình trước quốc hội hôm qua, bộ quốc phòng cho biết các lự lượng an ninh Iraq có tiến bộ, nhưng chưa đủ khả năng để tự bảo vệ đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG