Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tiếp đón thủ tướng Ấn Ðộ tại Tòa Bạch Ốc


Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Manmohan Singh của Ấn Độ đang thảo luận với nhau về các vấn đề nạn khủng bố, thương mại và năng lượng.

Tòa Bạch Ốc đã nghênh đón Thủ Tướng Singh trong một lễ tiếp đón long trọng khi ông tới thăm lúc sáng sớm hôm nay với dàn nhạc cử quốc thiều hai nước và hai nhà lãnh đạo Mỹ - Ấn đã duyệt hàng quân danh dự.

Trong một tuyên bố ngắn, Tổng Thống Bush nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ chưa bao giờ mạnh hơn lúc này và ông nói là ông mong đợi mở rộng quan hệ kinh tế giữa hai nước và đặt một nền tảng cho hòa bình và thịnh vượng.

Ông Singh nói rằng Hoa Kỳ và Ấn Độ đều đứng trước những khó khăn chung đe dọa tới cách sống của mình nhưng cùng chia sẻ quyết tâm đối phó với những khó khăn đó.

Cả các giới chức Hoa Kỳ lẫn các giới chức Ấn Độ đề nói rằng họ muốn nhấn mạnh tới các lãnh vực thoả thuận với nhau trong chuyến viếng thăm ngày hôm nay mặc dầu còn những điểm bất đồng giữa hai nước trong đó có mong muốn của Ấn Độ được trở thành một hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Ấn sẽ mở một cuộc họp báo chung ngày hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG