Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập: Ông Magdy el Nashar không dính líu tới al-Qaida


Các nhà điều tra ở Cairo đã thẩm vấn một chuyên gia sinh hóa cư ngụ ở Anh trong khoảng thời gian xảy ra vụ nổ bom ở London, nhưng một viên chức cao cấp của chính phủ Ai cập nói rằng người đàn ông này không có liên hệ với mạng lưới khủng bố al Qaida.

Trong một thông cáo phổ biến trên báo chí ngày hôm nay, bộ trưởng Nội vụ Habib al Adly nói rằng ông Magdy el Nashar không hề dính líu gì tới al Qaida.

Bộ trưởng al Adly nói thêm rằng báo giới đã quá hấp tấp và chỉ tung tin đồn khi cho rằng ông el Nashar là người đã chế những quả bom dùng trong vụ tấn công ở thủ đô nước Anh.

Nhà khoa học 33 tuổi này đã theo học và lấy bằng tiến sĩ ở Đại học Leeds, là thành phố ở miền bắc nước Anh mà 3 trong số 4 kẻ nổ bom ở London cư ngụ, và theo tin tức báo chí Anh, giới hữu trách đã tìm thấy vết tích của chất nổ tại một căn nhà mà ông el Nashar đã thuê.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG