Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo Hồi giáo hàng đầu tại Anh bị từ chối không cho nhập cảnh Hoa Kỳ


Một nhà lãnh đạo Hồi giáo hàng đầu tại Anh cho hay đầu tuần này ông đã bị từ chối, không cho nhập cảnh Hoa Kỳ.

Hải quan và nhân viên biên phòng nói rằng ông Zaki Badawi bị từ chối, không cho nhập cảnh hôm thứ Tư tại New York vì bị cho là không thể chấp nhận cho nhập cảnh được. Họ không cho biết thêm về vụ này.

Người ta trích lời ông Badawi nói rằng những nhân viên cấp thấp mà ông tiếp xúc không đưa ra một lời giải thích nào. Theo ông, các nhân viên này đã chỉ thi hành lệnh mà họ nhận được, và ông cảm thấy tội nghiệp cho họ.

Thông Tấn Xã AP trích lời một viên chức an ninh cho hay tên ông Badawi nằm trong danh sách những thành phần khủng bố mà Hoa Kỳ theo dõi.

Lần gần đây nhất ông Badawi ghé thăm Hoa Kỳ là năm 2003, và cũng trong năm đó, ông có mặt trong thành phần quan khách của buổi dạ tiệc nữ hoàng Anh khoản đãi Tổng Thống Hoa Kỳ George Bush đang viếng thăm nước Anh.

Chủ Nhật trước, ông đã xuất hiện cùng nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo khác để lên án những vụ tấn công khủng bố tại London.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG