Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh truy lùng 2 người đàn ông liên hệ đến các vụ đánh bom


Cảnh sát Anh cho hay họ đang truy lùng 2 người đàn ông có thể liên hệ đến các vụ đánh bom tự sát tại London, làm thiệt mạng 54 người.

Hôm thứ Năm, cảnh sát Anh nói họ tin rằng 2 người này, cả hai đều bị tình nghi là thành viên của al-Qaida, có thể đã giúp 4 người đàn ông đã thực hiện các cuộc tấn công tự sát nhắm vào hệ thống giao thông công cộng của London.

Các nhà điều tra nói rằng họ đang tim kiếm Magdy el-Nashar, một nhà hóa học người Ai Cập, mà cho mãi tới hồi gần đây, đã giảng dạy tại một đại học ở miền Bắc nước Anh. Họ cũng đang tìm kiếm một người đàn ông sinh trưởng ở Anh nhưng có gốc gác Pakistan.

Hôm thứ Năm, Ông Peter Clarke, một giới chức chống khủng bố người Anh nói rằng Shahzad Tanweer là kẻ đã thực hiện vụ đánh bom trên một trong 3 chiếc tàu điện ngầm, trong khi Hasib Hussain là thủ phạm đã cho nổ quả bom trên chiếc xe buýt hai tầng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG