Đường dẫn truy cập

Quốc vương Nepal mở rộng nội các


Quốc vương Nepal Gyanendra đã bổ nhiệm nhiều nhân vật trung thành với ông để mở rộng nội các.

Một thông cáo của hoàng cung đưa ra cho biết số bộ trưởng trong nôị các đã tăng lên thành 24 người trong lần cải tổ chính phủ lần thứ ba kể từ khi nhà vua Nepal chiếm lĩnh toàn quyền cai trị đất nước hôm 1 tháng Hai năm nay.

Những người chỉ trích tố cáo quốc vương Gyanendra tìm cách cai trị trực tiếp đất nước vĩnh viễn, bất kể những lời kêu gọi phục hồi dân tại chủ của người trong nước và của quốc tế.

Giám đốc trung tâm nghiên cứu đương đại tại thủ đô Khatmandu, ông Lok Raj Baral, cũng cho rằng nhà vua chỉ tìm cách củng cố quyền lực của mình.

Theo ông Baral thì nhà vua chẳng có cử chỉ ôn hòa nào, ông tỏ ra rất cứng rắn không thương thảo với các đảng phái.

Quốc vương Gyanendra cho biết ông buộc lòng phải giải thể chính phủ trước đây và tự giải quyết vấn đề trong nước để dẹp cuộc nổi dậy của phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông và để giải quyết tệ nạn tham nhũng trong giới chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG