Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tới Hán Thành


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã tới Hán Thành sau khi cảnh cáo là các cuộc thương thảo 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ thất bại, trừ phi Bắc Triều Tiên cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân của họ.

Bà Rice đưa ra nhận định này ngày hôm nay tại Tokyo sau khi gặp các viên chức Nhật Bản. Bà cũng tái xác định việc Hoa Kỳ ủng hộ nỗ lực của Nhật Bản trong việc muốn đạt được một ghế trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Nhật Bản, Brazil, Ấn Độ và Đức đã đưa một đề nghị lên Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, xin mở rộng hội đồng gồm 15 thành viên này thêm 10 ghế nữa. Trong thời gian tại Hán Thành, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du Á Châu, bà Rice sẽ thảo luận chiến lược nhằm mở lại các cuộc thương thảo 6 bên.

Bà cũng sẽ gặp Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki Moon. Hôm thứ Bảy, Bắc Triều Tiên thỏa thuận quay trở lại các cuộc thương thảo, chấm dứt vụ tẩy chay kéo dài 1 năm trời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG