Đường dẫn truy cập

Bà Rice kêu gọi Thái Lan tạo áp lực để Miến Ðiện trả tự do cho tù nhân chính trị


Ngoại trưởng Hoa kỳ Condoleezza Rice đã kêu gọi Thái lan tạo áp lực buộc nhà cầm quyền quân sự Miến điện trả tự do cho các tù nhân chính trị, trong số đó có khôi nguyên giải Nobel Hoa bình, bà Aung san Suu Kyi.

Lên tiếng hôm nay sau một bữa ăn và làm việc cùng với Thủ tướng Thaksin Sinawatra và các giới chức Thái, bà Rice nói rằng bà đã khuyến khích các nhà lãnh đạo Thái nêu lên vấn đề nhân quyền và thúc giục Miến điện tiến tới tình trạng cởi mở và dân chủ hơn.

Thái lan vẫn bị chỉ trích là đã áp dụng chính sách nhân nhượng đối với lân bang Miến điện.

Bà Rice cũng nói rằng cuộc nổi dậy của người Hồi giáo ở nhiều nơi trong 3 tỉnh ở nam bộ Thái lan là vấn đề nội bộ của Thái. Bà cho biết Washington tin tưởng việcThái lan cảnh giác về các liên hệ của bọn khủng bố quốc tế.

Sau Thái lan, ngoại trưởng Hoa kỳ sẽ đi thăm Nhật bản và Nam triều Tiên trong chuyến viếng thăm 4 nước Á châu, chủ yếu để thảo luận về chương trình hạt nhân của Bình nhưỡng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG