Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh: Các vụ tấn công có thể do những phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện


Thủ Tướng Anh, ông Tony Blair nói rằng các cuộc tấn công khủng bố tuần rồi có thể do những phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện. Lên tiếng tại quốc hội hôm nay ông Blair không đưa ra chi tiết về một cuộc điều tra cảnh sát đang tiến hành.

Nhưng ông ca ngợi việc làm của cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp sau khi xảy ra các vụ nổ.

Lãnh tụ đối lập Michael Howard cho biết ông hy vọng trong các tuần lễ tới chính phủ sẽ phát hiện xem có sai sót nào về an ninh hay không.

Phát biểu trên đài phát thanh Anh quốc hôm nay, bộ trưởng nội vụ Anh ông Hazel Blears bác bỏ sự cần thiết phải mở cuộc điều tra, vì cho rằng có thể gây trở ngại cho các dịch vụ an ninh và cảnh sát.

Các nhà lãnh đạo đối lập nói rằng một cuộc điều tra có thể giúp sửa sai các sơ hở về an ninh có thể đã bị khai thác trong các vụ tấn công.

Trong khi đó, cảnh sát cho hay con số người thiệt mạng đã được xác nhận lên tới 52 người, và khoảng 700 người bị thương. Các chuyên gia pháp y cho rằng có thể phải mất vài tuần mới xác nhận được lai lịch của tất cả các nạn nhân bị bom.

Cho đến nay mới chỉ có tên một trong những người thiệt mạng là một phụ nữ người Anh 53 tuổi ở ngoại thành London.

Đồng thời, đô trưởng London ông Ken Livingstone đã là người đầu tiên ký vào sổ tang dành cho các nạn nhân, và đã viết rằng “thành phố sẽ tiếp tục đứng vững.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG